NGƯỜI PHỤ NỮ HOÀN HẢO
Perfect Woman
By Osho
http://rishikajain.com/2017/11/20/perfect-woman-short-inspirational-story-osho/
HÀ BÍCH PHƯƠNG chuyển ngữ
 
LỜI DỊCH GIẢ: Chúng ta không nên mải mê theo đuổi những gì bản thân quá đam mê mà bỏ lỡ những cơ hội. Trên mỗi chặng đường đời hãy dừng lại và suy gẫm. Có những thứ ta cần phải thay đổi để không phải hối tiếc ….
 


      I have heard about a man who remained unmarried his whole life, and when he was dying, ninety years old, somebody asked him, “You have remained unmarried your whole life, but you have never said what the reason was. Now you are dying, at least quench our curiosity. If there is any secret, now you can tell it, because you are dying; you will be gone. Even if the secret is known, it can’t harm you.”
 
       Tôi từng nghe nói về một ông cụ sống độc thân suốt đời, mãi đến năm ông chín mươi tuổi, lúc hấp hối, có người hỏi ông rằng: Thưa cụ, cụ đã sống độc thân suốt đời, nhưng chưa bao giờ cụ cho biết lý do là gì. Nay trong cơn hấp hối, thiết tưởng ít ra cụ cũng nên chấm dứt sự tò mò của chúng tôi chứ ạ. Nếu có bí mật gì, cụ cũng nên nói ra, bởi cụ đang hấp hối,  rồi sẽ qua đời. Thậm chí nếu bí mật được biết rõ đi chăng nữa, nó cũng chẳng tổn hại gì đến cụ nữa rồi!  
       
       The man said, “Yes, there is a secret. It is not that I am against marriage, but I was searching for a perfect woman. I searched and searched, and my whole life slipped by.”
 
        Ông cụ nói: Vâng, quả là có một bí mật. Nhưng bí mật đó là không phải là việc tôi chống lại hôn nhân, mà là tôi mãi tìm kiếm một người phụ nữ hoàn hảo. Tôi đã tìm kiếm và tìm kiếm, để rồi cả đời tôi thoáng chốc trôi qua mất rồi!
 
       The inquirer asked, “But upon this big earth, so many millions of people, half of them women, couldn’t you find one perfect woman?”
 
        Người chất vấn kia hỏi tiếp: Nhưng trên thế gian bao la rộng lớn này, có đến hàng triệu triệu con người, mà một nửa trong số họ là phụ nữ, chẳng lẽ cụ  không thể tìm thấy một người phụ nữ hoàn hảo nào hay sao?
 
          A tear rolled down from the eye of the dying man. He said, “Yes, I did find one.”

        Từ khóe mắt của ông cụ đang hấp hối, một giọt nước mắt lăn dài. Ông trả lời: Vâng, nói đúng ra thì tôi đã tìm thấy …một người.
 
         The inquirer was absolutely shocked. He said, “Then what happened? Why didn’t you get married?” And the old man said, “But the woman was searching for a perfect husband.”
 
          Người chất vấn vô cùng sửng sốt. Anh ta hỏi: Thế rồi điều gì xảy ra sau đó thưa cụ? Sao cụ lại không kết hôn?
Ông cụ trả lời: Nhưng than ôi, người phụ nữ ấy lại đang tìm kiếm một người đàn ông hoàn hảo cơ!
 
        [Osho (11 tháng 12 năm 1931 – 19 tháng 1 năm 1990) là nhà thần bí và bậc thầy tâm linh người Ấn Độ. Ông tên thật là Chandra Mohan Jain còn được gọi là Acharya Rajneesh từ những năm 1960 trở đi, sau đấy ông tự gọi mình là Bhagwan Shree Rajneesh trong thập niên 1970 và 1980, rồi cuối cùng lấy tên Osho năm 1989.. Lời dạy có tính tổng hợp và điều hòa (syncretic) các tôn giáokhác nhau của ông nhấn mạnh tới tầm quan trọng của thiền định, nhận biết, tình yêu, sự sáng tạo và hài hước - những phẩm chất được Osho xem như bị dập tắt bởi sự tuân thủ các hệ thống niềm tin tĩnh, truyền thống tôn giáo và xã hội hóa. Ông là một trong những người có sức ảnh hưởng rất lớn đến tôn giáo thế giới. Lời dạy của ông đã có một tác động nhất định đến phong trào New Age ở phương Tây.] 
 
Lượt xem: 205

Quảng cáo

Email
Tiêu đề thông điệp
Nội dung thông điệp
 Security code
Hỗ trợ online
  • Tư vấn viên Ms. Thủy
  • Tư vấn viên Ms. Trang
  • Tư vấn viên Ms. Đào