Lá thư Sunflower
Sự tồn tại và phát triển tạp chí Sunflower cho thấy tâm huyết sâu xa, chủ trương đúng đắn và tấm lòng yêu nước của những vị tiền bối sáng lập. Đơn giản là vì trong thế giới hôm nay, tiếng Anh đã trở thành tiếng nói chung của toàn cầu, do đó không thông thạo ngôn ngữ này đồng nghĩa với không nắm được cơ hội để phát triển bản thân, phát triển xã hội và phát triển đất nước.
Ở Việt Nam, gần 25 năm qua, tạp chí song ngữ Sunflower là một cái tên quen thuộc đối với quý vị độc giả, và đặc biệt là các bạn trẻ yêu thích tiếng Anh.

Sự tồn tại và phát triển tạp chí Sunflower cho thấy tâm huyết sâu xa, chủ trương đúng đắn và tấm lòng yêu nước của những vị tiền bối sáng lập. Đơn giản là vì trong thế giới hôm nay, tiếng Anh đã trở thành tiếng nói chung của toàn cầu, do đó không thông thạo ngôn ngữ này đồng nghĩa với không nắm được cơ hội để phát triển bản thân, phát triển xã hội và phát triển đất nước. Có một thực tế là tiếng Anh trong nhà trường  tiếng Anh thực tế có một khác biệt quá lớn, nói cách khác tiếng Anh trong nhà trường chuyển động quá chậm so với thế giới chung quanh đang phát triển quá nhanh. Người ta tính toán rằng cứ mỗi 6 tháng thì khối lượng tri thức mới lại tăng lên gấp đôi. Và hơn 80% tri thức cũ và mới đó ngày nay được “ gói ” trong tiếng Anh!

ap_20101006015145999.jpg
 
Thành thử việc mở kho tri thức của thế giới sẽ gặp vô vàn khó khăn nếu chúng ta chỉ dừng lại ở mức độ tiếng Anh trong nhà trường. Thực tế hầu như học sinh, sinh viên Việt Nam, và ngay cả một số không ít giảng viên tiếng Anh cũng không thể đọc nỗi vài dòng tin tức tiếng Anh, chứ chưa nói đến văn học hay các bộ môn khoa học khác được viết bằng tiếng Anh. Ngược lại các vấn đề, sự kiện của Việt Nam cũng không thể giới thiệu với thế giới một cách thành công, bởi khả năng chuyển từ tiếng Việt sang tiếng Anh vẫn là một vấn đề lớn của rất nhiều người Việt.

Trong bối cảnh đó thì tạp chí Sunflower đã, đang và sẽ là một chiếc cầu nối hai bờ ngôn ngữ Anh – Việt một cách hiệu quả.

Chúng tôi chủ trương kéo gần khoảng cách giữa hai loại tiếng Anh nêu trên dẫu vẫn biết đó là một đại nghiệp với muôn trùng khó khăn. Về chủ trương cụ thể, chúng tôi tuyển chọn và giới thiệu cùng quý vị độc giả những tin tức mới nhất trong nhiều lĩnh vực trên thế giới. Đồng thời chúng tôi cũng giới thiệu cuộc sống, văn hóa của người Việt ra thế giới. Nghĩa là kể từ hôm nay chúng tôi không chỉ chú trọng khả năng chuyển từ Anh sang Việt, mà còn quan tâm đến khả năng chuyển dịch từ Việt sang Anh nữa. Chúng tôi cũng có những bài đi sâu vào tiếng Anh với tất cả sự kỳ lạ thú vị của nó. Chúng tôi hy vọng Sunflower sẽ cung cấp cho quý vị độc giả và các bạn trẻ một phương tiện hữu ích về mặt ngôn ngữ và tri thức. Tất nhiên để chủ trương nói trên được thành công, chúng tôi luôn mong chờ sự ủng hộ của quý vị độc giả, các giảng viên, các trí thức, các bạn sinh viên trong nước và trên khắp thế giới đóng góp ý kiến và bài vở.

Trong những số báo sắp tới chúng tôi sẽ nêu những tiêu chí và hạng mục cụ thể của tạp chí Sunflower để quý vị và các bạn trẻ tham khảo và cộng tác.

Một lần nữa xin chân thành sự đóng góp và ủng hộ của quý vị độc giả trong gần 25 năm qua đối với Sunflower. Kính chúc quý vị an khang và hạnh phúc. Trân trọng kính chào.

Đại diện BBT Sunflower
TS. TRẦN QUỐC DŨNG

Trụ sở tạp chí Sunflower: Lầu 1  tòa nhà Golden Alliance – số 2 Trương Quốc Dung – P. 8- Q. Phú Nhuận – TPHCM.
Websitesunflowermagazine.com.vn
Emailsunflowermagazines@gmail.com
ĐT: (08) 38 423 533

Hỗ trợ online
  • Tư vấn viên Ms. Thủy
  • Tư vấn viên Ms. Trang
  • Tư vấn viên Ms. Đào