Các bước nộp hồ sơ
Kính chào quý vị phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên. Nhằm mục đích giúp bạn hiểu rõ về quá trình chuẩn bị hồ sơ để xin nhập học và visa, Golden Alliance sẽ chia ra làm 7 bước để việc làm thủ tục được đơn giản hơn.
Bước 1: Lựa chọn trường và ngành học
Khi đến với GA, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về hệ thống giáo dục Mỹ nhằm giúp bạn chọn ra một cấp độ phù hợp với trình độ học vấn hiện tại của mình. Tiếp theo, tuỳ theo những yếu tố khác của bạn như sở thích, kinh nghiệm, học vấn, khả năng tài chính và hướng đi của bạn trong tương lai, GA sẽ phân tích kỹ lưỡng và đưa ra một danh sách những trường phù hợp với bạn nhất.
 
Bước 2: Kiểm tra tiếng anh đầu vào
Nếu đã có TOEFL hoặc IELTS, bạn không cần phải thi đầu vào mà chỉ nộp thằng bằng tiếng anh của mình cho trường. Ngoài ra, đa số các trường ở Mỹ đều yêu cầu bạn phải làm 1 bài kiểm tra tiếng Anh như một thủ tục để bổ túc hồ sơ. GA sẽ đại diện trường tổ chức cho bạn một địa điểm thi và bài thi đạt tiêu chuẩn. Ngoài ra, chúng tôi sẽ giúp bạn chuẩn bị thật kỹ trước khi thi để đạt được kết quả tốt nhất.
 
Bước 3: Nộp hồ sơ xin nhập học
Nhân viên tư vấn của GA sẽ cung cấp cho bạn 1 danh sách các giấy tờ cần thiết để bạn chuẩn bị đầy đủ để nộp cho trường xin nhập học.
 
Bước 4: Nhận I-20
Sau khi bạn nhận được thư mời nhập học từ trường, chúng tôi sẽ bổ túc hồ sơ của bạn để xin cấp I-20. Một khi bạn đã nhận được I-20, chúng tôi sẽ bắt đầu quá trình nộp hồ sơ xin Visa cho bạn. Tuỳ theo thông tin trên I-20, GA sẽ có phương pháp để xúc tiến quá trình xin Visa.
 
Bước 5: Xin Visa sinh viên (F-1)
Nhân viên GA sẽ cung cấp thông tin về các quy định để xin visa. Các bạn sẽ được hướng dẫn đóng lệ phí xin Visa cho Lãnh Sự Quán/ Đại Sứ Quán Mỹ và đặt ngày phỏng vấn.
  
Bước 6: Phỏng vấn
Phỏng vấn tại Lãnh Sự Quán là một trong những công đoạn gây khá nhiều khó khăn cho sinh viên. Vì vậy, GA sẽ tổ chức các lớp học Orientation và cho bạn những lời khuyên, hướng dẫn giúp bạn chuẩn bị kỹ lưỡng cho buổi phỏng vấn quan trọng này.
  
Bước 7: Chuẩn bị cho cuộc sống ở Mỹ
GA sẽ giúp bạn xắp xếp chỗ ở tại các ký túc xá hoặc các gia đình homestay. Ngoài ra, chúng tôi còn tổ chức những buổi gặp mặt, giao lưu chia sẻ kinh nghiệm về mọi lĩnh vực như giáo dục, đời sống, môi trường, thời tiết, văn hoá, xã hội… nhằm tránh sự bỡ ngỡ khi bước tới nước Mỹ. Nếu bạn có nhu cầu, chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp với các công ty bảo hiểm y tế, xã hội để giúp bạn có một lựa chọn tốt nhất để chuẩn bị cho cuộc sống tại Mỹ.
Hỗ trợ online
  • Tư vấn viên Ms. Thủy
  • Tư vấn viên Ms. Trang
  • Tư vấn viên Ms. Đào