Tự học tiếng Anh qua các website miễn phí
[TIENGANHGA-NEWS] –Thực trạng dạy và học tiếng Anh đang là một vấn nạn lớn trong hệ thống giáo dục & đào tạo tại Việt Nam.Nhiều hội thảo đã được mở ra, nhiều ý kiến và nhiều giải pháp đã được đề nghị. Bài viết sau đây của TS. Ngô Anh Cường – cố vấn trưởng Golden Alliance - gợi mở một giải pháp khả thi cho vấn đề nói trên. GA- NEWS xin trân trọng cùng quý vị độc giả.

Chỉ với một máy tính bảng (tablet) hoặc một điện thoại di động kết nối với Internet (smart phone) học viên có thể tự học tiếng Anh và các môn học của các đại học hàng đầu tại Hoa Kỳ bất cứ ở đâu và bất cứ lúc nào (Mobile Learning).  Học viên cũng không phải tốn tiền học phí và xếp hàng đăng ký học tại các trung tâm đào tạo dưới cái nóng thiêu đốt hoặc dưới những cơn mưa tầm tã của vùng nhiệt đới khắc nghiệt để phát triển sự nghiệp học tập. Với hơn 3.300 videos miễn phí, đăng ký học trực tuyến tại KHAN ACADEMY http://www.khanacademy.org/ hiện được xem là một lựa chọn đứng đắn và cần thiết của các sinh viên và học sinh tại các nước phát triển. Chỉ trong vòng 3 năm, hơn 187 triệu bài học và bài tập từ KHAN ACADEMY đã được các học sinh các trường trung học tải xuống, hoàn toàn miễn phí.  Học trực tuyến và tự học để sửa soạn cho hành trình phát triển sự nghiệp không còn là phong trào nhưng là bài toán giải đáp cho sự phát triển giáo dục và đào tạo của thiên niên kỷ.

images.jpg
Smartphone và Tablet cũng có thể sử dụng để học tiếng Anh

Ngoài KHAN ACADEMY được nêu trên, hàng trăm websites khác về học tập trực tuyến được nở rộ trên Internet, giúp người hiếu học có thể học thêm những lúc thuận tiện.  Sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn 5 websites thích hợp với điều kiện chung trong nước:

1.   COURSERA https://www.coursera.org/ 
Coursera mong muốn đưa việc đào tạo trực tuyến đến mọi người một cách rộng rãi. Hiện nay đã có gần 1.500.000 học viên tham gia các khóa học miễn phí này. Các môn học hàng đầu của các đại học danh tiếng như đại học Princeton và Michigan đều được phổ biến trên website Coursera.  Các môn học đa dạng được trình bày qua các phim ngắn khoảng 15 phút. Học viên có thể chọn lựa và theo dõi các video tùy theo sở thích và thời giờ riêng biệt của từng cá nhân.
 
2.   UDACITY http://www.udacity.com/ 
Đây là một website với công nghệ robotics cao của đại học Stanford. Hiện nay Udacity giới thiệu đến học viên 12 lớp học liên quan đến khoa học và toán.  Theo trình bày trên trang mạng của mình, chương trình của Udacity sẽ được phát triển rộng rãi với thêm nhiều ngành trong thời gian tới. Mọi người đều được đăng ký tham gia học miễn phí, các bài học không bị ràng buộc bởi các bài tập. 


3.   OPEN CULTURE http://www.openculture.com/ 
Open Culture là một trang mạng cao cấp giới thiệu các môn học nhân văn mở rộng với hơn 400 khóa học của các trường hàng đầu thuộc Ivy League như các đại học UCLA, Oxford, Stanford và Columbia. Đặc điểm của trang web này là ngoài các bài giảng trực tuyến, website còn giúp các học viên giải trí với những phim cổ điển của các thập niên 1940 và 1950, được trình chiếu miễn phí.
 
4.   TED-ED http://ed.ted.com/ 
Tiếp theo sự thành công của trang mạng TED, chuyên giới thiệu các diễn văn của các chuyên gia nổi tiếng toàn cầu, TED-ED đem đến cho học viên các phim hoạt họa và tài liệu liên quan đến khoa học và phát triển xã hội, điển hình là các phim ngắn như The Power of Simple Words (sức mạnh của những chữ giản dị) và How Many Universes are There (có tất cả bao nhiêu vũ trụ). Ngoài các phim ảnh ngắn gọn 10 phút, Ted-ED còn giới thiệu đến học viên các bài tập và diễn đàn trao đổi giữa các thành viên.
 
5.   MEMRISE  http://www.memrise.com/welcome/
MEMRISE là một website học ngoại ngữ miễn phí với công nghệ tiên tiến nhất dựa trên sự kết hợp của “học và giải trí”.  Bạn có thể học 200 ngôn ngữ khác nhau qua phương pháp dễ nhớ ngữ vựng qua hình ảnh, phát âm chuẩn và các bài tập ghi nhớ. Ngoài các chương trình trau dồi ngoại ngữ, còn có những chương trình hướng dẫn về cuộc sống thường ngày qua tiếng Anh phổ thông như tìm hiểu về cá cảnh, rau gia vị, và các kỳ quan của đời sống.

internet-marketing-strategy-traffic1-(1).jpg
 Học qua Internet là một khái niệm mới nhưng có tính hiệu quả cao

Đăng ký học trực tuyến miễn phí, trau dồi Anh ngữ, nằm trong bàn tay của bạn. Học sinh sinh viên có thể tham gia Khan Academy để học thêm các bài học Tiếng Anh song song với các môn học trong trường; những websites còn lại về công nghệ khoa học và đời sống, dành cho tất cả mọi người hiếu học. Chỉ vài cái nhấp chuột vào các đường dẫn là bạn có thể bắt đầu tham gia vào việc học tập đổi mới của thời buổi toàn cầu hóa. Chúc các bạn thành công và vui thú với các môn học mà mình tự chọn, nhất là học tiếng Anh miễn phí với chất lượng quốc tế.
TS. NGÔ ANH CƯỜNG
 
Ghi chú : Các bạn có thể liên hệ với Golden Alliance và thường xuyên truy cập trang GASPACE.COM.VN đễ được tư vấn chi tiết hơn.
Lượt xem: 2666

Quảng Cáo

Email
Tiêu đề thông điệp
Nội dung thông điệp
 Security code
Hỗ trợ online
  • Tư vấn viên Ms. Thủy
  • Tư vấn viên Ms. Trang
  • Tư vấn viên Ms. Đào